Một trong những môn thể thao phổ biến được yêu thích tại châu Á ngoài bóng đá, chúng ta còn thấy có cả cầu lông, bóng bàn,… Trong đó, cầu lông là bộ môn có mặt ở hầu hết các giải thi đấu lớn trong khu vực. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về môn thể thao này nhé.

Khái quát

Với bộ môn cầu lông, các vận động viên sẽ dùng vợt để đấu trên sân hình chữ nhật, mỗi đội cũng sẽ chiếm một nửa sân đấu. Trong đó, để có thể ghi điểm, vận động viên cần dùng vợt đưa quả cầu qua lưới, chạm đất ở sân bên đối diện.

Trong mỗi lượt đánh, hai bên lần lượt có một lần chạm vào quả cầu để đưa cầu sang bên kia lưới. Lượt cầu này sẽ kết thúc khi quả cầu rơi xuống đất mà không vận động viên nào đỡ được, hoặc bị dừng lại theo yêu cầu của trọng tài do có lỗi xảy ra.

Các quốc gia nổi bật

Trong làng cầu lông khu vực, Nhật Bản Nhật Bản và Trung Quốc vẫn là những quốc gia thống trị với những vận động viên tài năng. Vận động viên Trung Quốc luôn có mặt ở hầu hết các trận chung kết của các giải cầu lông. Đơn cử như giải Vô địch Cầu lông châu Á 2019 vừa diễn ra tại Trung Quốc, các vận động viên Trung Quốc đã có mặt ở tận 4/5 trận chung kết. Nhật Bản cũng không hề thua kém Trung Quốc khi các vận động viên cũng ghi tên mình vào 3/5 trận chung kết.

Do đó, huy chương vàng chỉ được chia đều cho các vận động viên Trung Quốc (2 huy chương vàng) và Nhật Bản (3 huy chương vàng).