Dù cho các đội tuyển châu Á vẫn chưa được đánh giá quá cao tại các giải đấu mang tầm quốc tế, nhưng vẫn nổi bật lên một vài ngôi sao sáng, làm tăng hy vọng về một nền bóng đá phát triển cho những người hâm mộ bóng đá châu Á. Một trong những thành tích nổi bật của bóng đá châu Á trong năm 2019 qua là đội tuyển U20 Hàn Quốc và sự có mặt của họ trong trận chung kết U20 World Cup.

Thành tích của đội bóng

Đội bóng Hàn Quốc lúc đầu không được đánh giá cao khi ở trong bảng tử thần gồm các đội bóng Argentina, Bồ Đào Nha và Nam Phi. Tuy nhiên, thật thần kỳ, lần lượt các đội bóng được đánh giá cao này (Argentina, Nam Phi) đều bị khuất phục trước Hàn Quốc.

Tại vòng chọn ra mười sáu đội, U20 Hàn Quốc U20 Hàn Quốc đã xuất sắc vượt qua đội láng giềng, U20 Nhật Bản với tỉ số sát nút 1-0, hùng dũng tiến vào vòng tứ kết. Tại trận tứ kết gặp U20 Senegal, đội tuyển Hàn Quốc lại phải trải qua một trận bóng cân não, tuy nhiên với quyết tâm không biết mệt mỏi, Hàn Quốc đã vượt qua lượt đá penalty với tỷ số 3-2 để tiến vào vòng bán kết.

Tại trận bán kết, Hàn Quốc lại tiếp tục chứng tỏ phong độ của mình khi chiến thắng đội tuyển Ecuador với một bàn thắng duy nhất do công của Jun Choi.

Cái kết chưa hoàn hảo

Mang theo hy vọng của toàn châu Á, Hàn Quốc đã có bàn thắng đầu tiên trong trận đấu trước U20 Ukraine. Những tưởng, đây sẽ là cái kết đẹp, nhưng những sai lầm hàng phòng ngự đã khiến Hàn Quốc chưa chạm tay được đến chiếc cúp.