HAGL bỏ lỡ cơ hội giành trọn 3 điểm trước Viettel, nhưng trận hòa 3-3 được xem là kết quả công bằng và hợp lý cho những nỗ lực của 2 đội bóng. Đội khách chơi khá toàn diện và lấn lướt trong suốt 80 phút, nhưng Viettel không hề buông xuôi dù bị dẫn trước 2-0 trong phần lớn thời gian, đặc biệt họ tỏ ra rất mạnh mẽ và hiệu quả ở những phút cuối trận.Trận hòa trên sân khách vẫn có thể xem là một thắng lợi của thầy trò HLV Lee Tae Hoon. Đội bóng phố Núi chưa thật hoàn hảo, nhất là những hạn chế ở khâu phòng ngự. Thực tế lâu nay, HAGL vẫn được xem là đội bóng có hàng thủ rất lỏng lẻo.
Tuy nhiên, qua trận đấu này, nhìn theo khía cạnh tích cực, HAGL có cơ sở để lạc quan.
Đầu tiên là sự chuyển biến về tinh thần thi đấu. Có chút tiếc nuối khi đội chủ sân Pleiku “cầm vàng lại để vàng rơi” khi để cho Viettel chọc thủng lưới 3 lần trong vòng 10 phút cuối trận. Tuy nhiên, HAGL đã lập tức dồn lên đáp trả mạnh mẽ sau bàn thua. Rất ít đội bóng có thể đứng vững sau khi nhận 3 bàn thua choáng váng liên tiếp, nhưng HAGL không sụp đổ và kịp gỡ hòa chỉ 30 giây sau khi thua ngược, điều này thể hiện bản lĩnh thi đấu của các cầu thủ.
HAGL còn cho thấy sự đa dạng trong lối chơi và các mảng miếng phối hợp tấn công. Tướng Lee sử dụng sơ đồ chiến thuật 3-4-3 với 3 trung vệ Memovic, Kelly Kester, Trọng Sáng chơi tập trung, hiệu quả trong gần 80 phút trước Viettel hùng mạnh.
Văn Thanh, Hồng Duy khá cơ động ở 2 biên, trong khi Tuấn Anh thoát pressing cực tốt và có khả năng chuyển đổi trạng thái từ thủ sang công rất hiệu quả. Ba bàn thắng của HAGL là kết quả của những pha dàn xếp đẳng cấp và đẹp mắt.
Bài học từ 3 bàn thua trong trận hòa với Viettel sẽ giúp HAGL tiếp tục hoàn thiện để hướng đến một kết quả tốt ở mùa giải mới.