Tuy rằng môn bóng gậy chưa được phổ biến tại châu Á, đây là một trong những bộ môn giành được khá nhiều sự yêu mến từ người hâm mộ.

Vậy hãy cùng tìm hiểu về sự phổ biến của bộ môn thể thao này tại Đại hội thể thao châu Á nhé!

Đại hội thể thao châu Á 2010

Việc đưa bộ môn bóng gậy vào danh sách những môn thi đấu tại Đại hội thể thao châu Á đã được nhen nhóm từ năm 2007 tại cuộc họp của Hội đồng Olympic châu Á. Năm 2010 là năm đầu tiên đánh dấu việc bộ môn bóng gậy trở thành môn thể thao huy chương tại Đại hội thể thao châu Á. Hình thức thi đấu của bộ môn bóng gậy này là định dạng Twenty20.

Định dạng Twenty20 có nghĩa là mỗi đội bóng gậy chỉ được đánh và giao bóng gậy tối đa trong hai mươi vòng ném bóng. Điều này sẽ giúp rút ngắn thời gian chơi bóng hơn so với định dạng chơi đơn nhật thường (với năm mươi vòng ném bóng).

Những đội tuyển nổi bật với bộ môn bóng gậy

Trong khu vực châu Á, các cường quốc có thành tích nổi bật với bộ môn bóng gậy là các quốc gia Pakistan và Ấn Độ. Đây cũng chính là các quốc gia thúc đẩy việc đưa bộ môn bóng gậy vào Đại hội thể thao châu Á.

Ngoài ra, cũng không thể không kể đến Bangladesh, Sri Lanka cũng là các nước có những đội tuyển bóng gậy có thành tích cao.

Tương lai của môn bóng gậy tại Đại hội thể thao châu Á

Tuy không có mặt tại Đại hội thể thao châu Á năm 2018, nhưng bộ môn bóng gậy sẽ lại được tiếp tục thi đấu trong năm 2022 sắp tới.